Bia Trappist

Bia Trappist là bia được sản xuất ngay tại tu viện, vì thế còn được gọi là bia thầy tu. Các thầy tu, ngoài những việc như đọc kinh, cầu nguyện, họ còn tự sản xuất bia, phomát, các sản phẩm từ thịt, bánh mì và rau quả. Nhờ những việc sản xuất này mà các tu sĩ có thể đảm bảo lương thực cho cuộc sống của họ. Ngoài ra, khoản tiền thu được từ kinh doanh được họ sử dụng cho các công tác xã hội.

Bia thầy tu có độ rượu cao (6-12°), màu vàng hoặc nâu, lên men trong chai, vị đắng nhẹ và vị của malt sấy ở nhiệt độ cao. Hiện có khoảng 20 nhãn bia Trappist khác nhau.

Trên thế giới hiện tại còn 7 hãng bia Trappist. Ở Bỉ chỉ có 6 hãng bia được mang nhãn Trappist tức là bia do các tu sĩ làm ra. Chúng gồm có Chimay, Orval, Rochefort, Westmalle, Westvleterent và Achel. Ở Hà Lan có 1 hãng là La Trappe. Ngoài ra, không còn bất kỳ hãng bia nào khác được mang tên Trappist. Rất nhiều người tiêu dùng thường nhầm lẫn tên gọi này, ví dụ như Leffe không phải là bia trappiste mà là bia “abbaye” tức là bia THEO PHONG CÁCH tu viện.

9 Item(s)

Grid  List 

9 Item(s)

Grid  List