More Views

LA TRAPPE BLOND

Availability: In stock

0,00 ₫

Quick Overview

6.5%, 330ml | BA SCORE: 84 good  


Bia La Trappe Blond thuộc dòng bia Trappist được sản xuất bởi De Koningshoeven (Bavaria – Netherlands) có màu vàng nhạt, trong, thuộc loại bia dễ uống. Quy trình nấu bia sử dụng hoa bia đã sấy và xử lý, tạo cho bia có vị mềm mại, dư vị hơi đắng với hương thơm mát. Bia Blonde có nồng độ 6,5%.


Thích hợp với các món hàu và mỳ ống.

Details

Mô tả từ nhà sản xuất

Bia La Trappe được nấu theo công thức truyền thống của các thày tu dòng Trappist ở vùng Koningshoeven, Hà Lan sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tự nhiên từ lúa mạch đến các loại men bia, hoa bia. Nước dùng để nấu bia cũng được lấy từ nguồn nước địa phương. Quá trình lên men được thực hiện với một loại men bia có phản ứng tốt nhất ở nhiệt độ18-20°C, đây là cách lên men được biết đến dưới khái niệm “lên men tối đa”. Bia được đóng chai cùng với men sống và đường, cho phép bia tiếp tục lên men trong chai để tạo ra hương vị đặc trưng nhất.

Bia La Trappe Blond là loại bia vàng được lên men ở mức độ cao. Bia mang vị hoa quả tươi mát và phảng phất vị đắng nhờ sự đóng góp của nhiều loại hoa bia khác nhau.

Xuất xứ

Hà Lan

Loại bia

Trappist

Màu sắc

 Vàng

Alc/ Vol

6,5%

Hoa bia

Đa dạng

Lên men

Lần 1 lên men trong thùng gỗ sồi

Lần 2  lên men trong chai

Chai sứ

330ml bottle

Hạn sử dụng

3 năm


GIỚI THIỆU VỀ DÒNG BIA TRAPPIST.

Trên thế giới hiện tại còn 7 hãng bia Trappist. Ở Bỉ chỉ có 6 hãng bia được mang nhãn Trappist tức là bia do các tu sĩ làm ra. Chúng gồm có Chimay, Orval, Rochefort, Westmalle, Westvleterent và Achel. Ở Hà Lan có 1 hãng là La Trappe. Ngoài ra, không còn bất kỳ hãng bia nào khác được mang tên Trappist. Rất nhiều người tiêu dùng thường nhầm lẫn tên gọi này, ví dụ như Leffe không phải là bia trappiste mà là bia “abbaye” tức là bia được ủ theo phong cách của tu viện do các xưởng bia bên ngoài tu viện sản xuất..

Nguyên tắc của bia Trappist là được sản xuất ngay tại tu viện, vì thế mà người ta hay gọi là bia thầy tu. Các thầy tu, ngoài những việc như đọc kinh, cầu nguyện, họ còn tự sản xuất bia, phomát, các sản phẩm từ thịt, bánh mì và rau quả. Nhờ những việc sản xuất này mà các tu sĩ có thể đảm bảo lương thực cho cuộc sống của họ. Ngoài ra, khoản tiền thu được từ kinh doanh sản phẩm được họ sử dụng cho các công tác xã hội.

Bia thầy tu có độ rượu cao (6-12°), màu vàng hoặc nâu, lên men trong chai, vị đắng nhẹ và vị của malt sấy ở nhiệt độ cao. Hiện có khoảng 20 nhãn bia Trappist khác nhau.

Product Tags

Sử dụng khoảng trắng để phân cách các Từ khóa . Sử dụng dấu ngoặc đơn (') cho các cụm từ .

You may also be interested in the following product(s)